Trường TH Lâm Thành Hưng tổ chức về nguồn năm học 2020-2021

    Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020– 2021 của Hội đồng Đội TPST, nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944-22/12/2020. Đồng thời tạo cho các em đội viên của Liên đội trường biết được một số di tích lịch sử cách mạng qua hai thời kì kháng chiến. Được sự thống nhất của BGH trường TH Lâm Thành Hưng, vào sáng ngày 19/12/2020 vừa qua Liên đội Trường TH Lâm Thành Hưng đã tổ chức về nguồn “ Hành trình đến địa chỉ đỏ ” tham quan các di tích lịch sử địa phương, vệ sinh khu Nhà lưu niệm thành phố Sóc Trăng và khu di tích lịch sử chiến thắng Bố Thảo cho các bạn đội viên khối 4 – 5 của liên đội tham gia.

        Trong buổi về nguồn “Hành trình đến địa chỉ đỏ” tại khu Nhà lưu niệm và khu chiến thắng Bố Thảo các em đội viên của liên đội đã được nghe các anh chị phụ trách quản lý 2 khu di tích của Trung tâm VHTT – Du lịch thành phố Sóc Trăng thuyết minh nói chuyện về 2 khu di tích lịch sử.

         Bên cạnh đó các em còn được tham gia như: Sinh hoạt tập thể và các em được chơi một số trò chơi như: chuyền chanh, nhảy dây tạp thể, chuyền dây thun bằng ống hút. Ban tổ chức đã trao 9 giải cho các lớp đạt thành tích cao.

        Thông qua hoạt động về nguồn “ Hành trình đến địa chỉ đỏ ” nhằm giáo dục, tuyên truyền đến các em đội viên, gia đình và các tầng lớp nhân dân có ý thức, trách nhiệm giữ gìn bảo tồn và phát triển di tích Chiến thắng Bố Thảo và Khu nhà Lưu niệm TP tại khóm 4 và 5 phường 7. TPST, địa điểm có giá trị lịch sử đối với khách tham quan trong và ngoài tỉnh. Giúp cho các em biết được một số di tích lịch sử cách mạng, biết được truyền thống đấu tranh vẻ vang của dân tộc qua các thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ thống nhất đất nước. Tạo môi trường vui chơi lý thú, bổ ích cho các em sau những giờ học căng thẳng để các em có những trải nghiệm tham quan thực tế phục vụ cho nhu cầu học tập.

         Buổi tổ chức cho các em đội viên của Liên Đội Trường Tiểu học Lâm Thành Hưng về nguồn “ Hành trình đến địa chỉ đỏ ” tham quan các di tích lịch sử địa phương, vệ sinh khu Nhà lưu niệm và khu chiến thắng Bố Thảo đã thành công tốt đẹp.

         Một số hình ảnh buổi về nguồn "Hành trình đến địa chỉ đỏ" năm 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 65
Hôm qua : 178
Tháng 05 : 3.496
Năm 2022 : 7.701